Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign

Theo nha khoa uy tín tại đà nẵng cho biết khác với niềng răng bằng các mắc cài khác, niềng răng bằng khay invisalign giúp bạn thoải mái hơn vô cùng nhiều trong ăn uống, có thể tháo khay dễ dàng nhưng hiệu quả sau niềng răng lại rất cao. Tuy nhiên, gia nieng rang khong mac cai khá cao so với các phương pháp niềng răng khác, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định.Nieng rang khong mac cai bằng khay Invisalign như thế nào?

Niềng răng bằng khay invisalign là 1 phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng khay vô hình để đi lại các răng theo vị trí kín khít chứ không phải dùng khí cụ niềng răng bằng kim loại bình thường như ngày trước. Các khay đó được lắp vào răng với những điểm để tạo lực và đưa răng theo vị trí nha sĩ đã định sẵn sao cho thích hợp với khuôn mặt của bạn. Bệnh nhân sẽ đeo mỗi khay khoảng hai tuần và sau thời giant hay khay sẽ di chuyển răng thêm khoảng 0,25mm.
Qúa trình trị bệnh nhân đeo khoảng từ 20-40 khay Invisalign nên việc gìn giữ răng miệng sẽ sạch sẽ hơn so với việc đeo khí cụ bằng kim loại. phương thức niềng răng này rất thích hợp cho những đối tượng cần phải giao tiếp.

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign
Chu trình của niềng răng bằng khay Invisalign cũng rất đơn giản theo thức tự các bước:
Bước 1, bác sĩ sẽ thăm khám miệng của bạn và sau đó sẽ lấy dấu mẫu hàm, chụp phim mặt trong và mặt ngoài.
Bước 2, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên mẫu phim để chuyển thành mẫu hàm 3D bằng phần mềm chuyên dụng. Từ đó kết hợp với bác sỹ nha khoa để điều trị cho bệnh nhân.

Bước 3, nhà máy làm khay invisalign dùng dữ liệu do kỹ thuật viên và bác sỹ cung ứng để thực hiện thiết kế và sản xuất khay Invisalign. công đoạn làm khay được thực hiện bởi các thế hệ rô bốt ở nước ngoài sau đó chuyển về Việt Nam khay và kế hoạch điều trị.
Bác sĩ tại nha khoa chuyên răng sứ tại đà nẵng sẽ cho bệnh nhân thấy kế hoạch điều trị của mình trên máy vi tính, từ đó bệnh nhân có thể cùng bác sỹ đàm đạo qua lại, nếu bệnh nhân cảm thấy kế hoạch điều trị phù hợp các công nghệ viên của Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay. Từ khi khởi đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay trước nhất để điều trị mất khoảng 4-6 tuần.
Bước 4, giao khay Invisalign và đánh giá tình hình khi điều trị

Nha sĩ sẽ giao khay cho bạn để bạn tiện lợi trong quá trình điều trị răng, tuy nhiên nha sỹ sẽ hướng dẫn cụ thể cách mang khay như thế nào để bạn quen dần.
Bạn sẽ tái khám định kỳ khoảng 2 tháng/lần theo lịch hẹn của nha sỹ. Nếu bạn làm mất 1 khay bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn bạn đeo khay tiếp theo. Sau khi đeo khay niềng răng trong suốt kết quả đạt từ 80-90%. Nếu bạn mong chờ kết quả cao hơn, bác sỹ sẽ lấy dấu và gửi sang Invisalign lần nữa chỉnh lại một số chi tiết. Thời gian mất khoảng vài tuần, cùng lúc nha sĩ sẽ giải thích cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu trường hợp răng lệch qáu nhiều thì phương pháp này sẽ không mang đến hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng phương pháp nieng rang mac cai su vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo hiệu quả nhanh chóng.

1 nhận xét: