Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Phân biệt niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner

Niềng răng ngày nay đã trở nên một công cụ phổ thông được nhiều người lựa chọn để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp với hàm răng đều tăm tắp. Đời sống ngày một cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong niềng răng cũng khắt khe hơn xúc tiến càng ngày càng nhiều phương thức niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. Niềng răng vô hình chính là 1 trong những nâng cấp đó. 2 hệ thống niềng răng trong suốt đang được sử dụng nhiều nhất ngày nay là Invisalign và Clear Aligner. Hai hệ thống niềng răng này đều có những điểm chung cũng như những điểm khác biệt. Hãy Nhận định cách phân biệt niềng răng không mắc cài và Clear Aligner. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa thì việc niềng răng không mắc cài ở đâu tốt không phải là câu hỏi dễ trả lời.Cách phân biệt niềng răng thẩm mỹ invisalign và Clear Aligner
Dựa vào những đặc điểm khác nhau sau, người ta có thể phân biệt được 2 mạng lưới niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner.

– Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm. Đây là điểm thuận lợi chỉ có ở mạng lưới Invisalign. Khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang vô hình là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới. Vì được thiết kế chừa trống cho răng nanh và răng cối nên sử dụng khay Invisalign bạn sẽ không bao giờ phải lo âu đến chuyện răng sẽ mọc xiên hay mọc ngầm.

– Clear Aligner có chi phí điều trị thấp hơn hẳn Invisalign. Nhờ chu trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị phác họa trên mẫu hàm mà không dựa trên máy tính, không phải gửi ra nước ngoài nên mặc dù quy trình thực hiện hàm của cả 2 hệ thống niềng răng này tương đồng như nhau, chi phí của Clear Aligner vẫn thấp hơn hẳn Invisalign. Sau khi bệnh nhân được lấy mẫu hàm, bác sỹ nha khoa sẽ phác họa trên mẫu hàm và đưa ra hướng di chuyển cho răng, làm khay bằng phương thức tay chân.

Đặc điểm chung của niềng răng invisalign Invisalign và Clear Aligner
Hai mạng lưới niềng răng invisalign Clear Aligner và Invisalign đều trong suốt, dễ chịu, tùy chỉnh được và tháo ra được. Với hai kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp nhờ khay chỉnh nha xuyên thấu, hạn chế được việc người khác chú ý vào miệng của bạn. Nhờ tháo ráp được nên công tác vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn, hoàn toàn triệt tiêu những trắc trở trong vệ sinh như kiểu niềng răng truyền thống. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay máng một lần tùy theo cấp độ điều chỉnh được của răng. Trong từng khay này sẽ được thiết lập lực di chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng về đúng vị trí. Nhưng việc điều trị sẽ chỉ hiệu quả khi thời gian đeo khay mỗi ngày phải đạt tối thiểu từ 20 – 22 tiếng. Trong quá trình điều trị, nha sỹ cũng sẽ độ thêm các điểm đặt lực trên răng với nguyên vật liệu trùng màu với màu răng nếu cần. Tổng số khay bạn phải mang trong toàn quá trình điều trị thông thường là từ 20 đến 45 bộ. Thời gian khám định kỳ của bệnh nhân khi sử dụng cách này cũng ít hơn hẳn các phương pháp khác, giảm 1-2 tuần cho một lần hẹn gặp nha sỹ, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn.

1 nhận xét: