Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Những cách làm trắng răng tự nhiên

1 hàm răng trắng sẽ mang đến cho bạn sự tự tin đáng kể. đi đôi với sự giúp đỡ của nha sỹ, bạn cũng có thể tự làm trắng răng bằng những nguyên liệu có tại nhà, theo Medical Daily.

Sử dụng baking soda

Baking soda từ lâu đã được dùng như nguyên liệu thay thế cho kem chải rặng để làm sạch răng. Kết cấu hóa học của baking soda có khả năng mài mòn nhẹ và đó là nguyên nhân giải thích vì sao nó có hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn, mảng bám trên bề mặt răng. Theo Hiệp hội Hóa học Mỹ, baking soda dễ hòa tan trong nước, có khả năng xâm nhập sâu vào những vị trí khó tiếp cận nhất của răng. bên cạnh đó, vì có tính mài mòn nên bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1 - 2 lần/tháng.

Nhai trái cây tươi và rau
Bộ đôi hoa quả và rau có thể xúc tiến việc vệ sinh răng miệng. Nhai trái cây và rau như: cà rốt sống, cần tây, táo là cách làm sạch men răng, loại bỏ vết ố bẩn bám trên răng mà không gây ra bất cứ thiệt hại gì. Tuy nhiên, các dòng rau xanh như: rau bina, rau diếp... còn có chứa các hợp chất khoáng bảo vệ răng khỏi các mảng bám từ thức ăn.

Chà dâu tây trên răng
Nếu bạn ưa thích hương vị của dâu tây, bạn sẽ ngạc nhiên trước những ích lợi của loại quả này đối với răng. Dâu giàu vitamin C có thể giúp loại bỏ mảng bám tích tụ trên răng, trong khi các a xít malic có khả năng ngăn chặn, loại bỏ vết bẩn. Bạn có thể cắt và chà dâu tây trên răng trong khoảng vài phút, rồi sau đó súc miệng với nước.

Sử dụng các loại dầu tự nhiên
Các dòng dầu như: dầu dừa, dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu mè... Được biết đến như một phương thuốc để vệ sinh răng miệng. Để tiến hành, bạn có thể ngậm lượng dầu vừa đủ trong miệng khoảng vài phút vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng, và sau đó súc miệng với nước. những phương pháp tẩy răng tự nhiên này tuy không thể thay thế hoàn toàn bàn tay của nha sỹ, nhưng phần nào cũng giúp răng bạn trắng sáng hơn.

1 nhận xét: