Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Làm sao để giảm đau sau khi cấy ghép Implant?

Răng với tóc là gốc con người, là nơi khởi đầu cho mọi sự giao tiếp. Chính vì vậy mà lúc bạn gặp vấn đề răng miệng sẽ gây ra không ít bất tiện kể cả về thể xác lẫn tinh thần nên việc đi trồng răng khi mất răng là điều cần thiết.  Tuy nhiên, cắm implant ở đâu tốt lại là một câu hỏi khó trong tình hình trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa như hiện nay.Ngày nay có rất nhiều phương pháp trồng răng giả nhưng kỹ thuật cấy ghép răng implant được cho là hiệu quả nhất vì nó không chỉ khôi phục được phần thân răng bị mất mà còn thay thế được chân răng với cấu trúc bền vững, đảm bảo ăn nhai hiệu quả. Thế nhưng cấy ghép răng implant có đau không luôn là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Ngoài ra thì gia lam rang implant cũng là một vẫn đề mà nhiều người thắc mắc.


Cũng như các phương pháp nha khoa khác, một khi đã tác động đến cấu trúc mô, xương thì đương nhiên các ca phẫu thuật sẽ gây ra ít nhiều đau đớn nhưng mức độ đau như thế nào, có vượt ngưỡng chịu đựng, có khiến chúng ta phải khiếp sợ hay không lại là câu chuyện khác

Cấy ghép implant gồm 2 bước: Là đặt trụ implant vào ổ xương hàm và phục hình mão sứ trong đ1o giai đoạn cắm implant là gây ra lo sợ và đau đớn hơn cả nhưng bạn không cần phải lo lắng vì trong suốt quá trình cấy ghép bác sỹ đã sử dụng thuốc tê để gây tê cục bộ hoặc từng phần tuỳ vào từng trường hợp cụ thể.

Cấy ghép răng implant có đau hay không phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

+ Số lượng răng cần cấy ghép 

+ Vị trí răng bị mất

+ Tình trạng xương hàm: như nếu như bạn bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương ổ chân răng thì phải phẫu thuật cấy ghép xương hay nâng xương hàm thì cần nhiều thời gian để điều trị và đương nhiên là cũng đau hơn một tý

+ Và tùy thuộc vào tâm lý cơ địa của mỗi người, khả năng chịu đau của từng bệnh nhân.

Ngoài ra cấy ghép răng implant có đau hay không còn phụ thuộc rất rất nhiều vào công nghệ và tay nghề của từng bác sỹ. 

Làm sao để giảm đau sau cấy ghép implant?

Cấy ghép răng implant cần phải tác động và lấn chiếm đến nướu, nên để giảm thiểu đau đớn bạn nên lưu ý 2 điều sau:

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn nên chọn lựa cho mình một địa chỉ trồng răng uy tín khi ca trồng răng implant thành công sẽ hạn chế đớn đau và hiệu quả an toàn về sau như:

+ Thao tác đặt trụ răng vào trong xương hàm chuẩn xác, nhanh gọn.

+ Lúc đưa trụ răng vào trong xương hàm không gây lấn chiếm phổ quát cho mô mềm và xương hàm.

+ Đặt trụ phải đảm bảo không gây chảy máu và cầm máu nhanh.

+ Bệnh nhân được gây tê đảm bảo an toàn tuyệt đối

+ Hạn chế những loại thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh và giảm thiểu nhai bên phía cấy ghép implant.

1 nhận xét: