Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép răng implant là gì?

Trồng răng implant có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng hồi phục, tính thẩm mỹ mà còn là phản xạ hết sức tự nhiên của cơ thể trước một vấn đề hệ trọng có liên quan đến cơ thể.

Cấy răng implant là gì?

Implant là một trụ titan được cắm sâu vào vị trí chân răng bị mất nhằm thay thế và đóng vai trò như một chân răng mới bền vững, giúp nâng đỡ phần mão răng ở trên để hình thành nên một chiếc răng mới hoàn chỉnh vậy cấy ghép răng implant có đau không?


Trong thực tế bạn chỉ cần đứt tay thôi cũng đã cảm thấy đau rát rồi nên cũng dễ hiểu là khi cắm trụ implant vào tận xương hàm thì đau là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trước lúc thực hành ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn như tưởng tượng.

Bạn cũng nên biết răng khác với đau răng hay nhổ răng, thường thì trường hợp này đã bị nhiễm trùng vì thế thuốc tê không có tác dụng. Ngoài ra vùng chân răng chứa rất nhiều dây thần kinh nên chỉ cần đụng nhẹ vào bạn cũng cảm thấy vô cùng đau đớn

Trong khi đó nếu bạn mất răng lâu ngày thì toàn bộ dây thần kinh quanh vị trí chân răng sẽ bị tiêu biến mất điều đó vô tình giúp bạn không còn cảm giác khó chịu đau đớn khi trụ implant được cắm vào.

Tuy nhiên ca phẫu thuật thường chỉ kéo dài 20 phút trong khi thuốc tê có tác dụng đến 2 3h nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân với thể cảm thấy đau nhức một tẹo ở phần má nhưng thường cơn đau không kéo dài và rất mau lành do đây là công nghệ hàng đầu nên không tác động hay xâm lấn sâu vào vết thương. 

Trong một số trường hợp ví dụ như phải cấy ghép quá nhiều răng, bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương ổ chân răng cần phải cấy ghép xương trước khi cắm implant thì bạn sẽ cảm thấy đau đớn hơn bình thường do tỷ lệ vết thương tăng lên đáng kể. Lúc này bác sỹ sẽ cho bạn uống thuốc giảm đau để mau chóng xua tan cơn khó chịu của bạn.

Giải pháp giảm đau sau cấy ghép implant:

- Sau khi cấy ghép implant 7 ngày vết thương sẽ tự lành và sẽ không còn đau đớn.

- Nên sử dụng thuốc giảm đau định kỳ theo chỉ định của bác sỹ

- Ít ăn đồ cay, nóng, chua, mặn 

- Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ

1 nhận xét: