Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp phục hình nha khoa hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng cấy ghép implnat có đau không luôn là quan tâm, lo lắng của đông đảo bệnh nhân cần trồng răng giả vĩnh viễn.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Implant mang chân trụ titan được sử dụng để đặt vào xương hàm dưới. Sau 3 đến 6 tháng trụ titan tích hợp vào xương hàm thì thầy thuốc lắp phần răng sứ lên trụ implant và hoàn thiện  việc cấy ghép răng cho bệnh nhân. 

Cấy ghép Implant là cách phục hình đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai, không chỉ phục hình được chân răng mà thân răng nên cũng dễ hiểu đây là giải pháp mọi chuyên gia khuyên dùng và được hàng triệu bệnh nhân lựa chọn trên toàn thế giới.

Vì bản chất là một ca phẫu thuật nên nhiều người nghĩ rằng cấy ghép implant sẽ gây ra đớn đau nhưng thật ra không hoàn toàn như vậy. Vì trong suốt quá trình cấy ghép nha sỹ luôn sử dụng thuốc tê để gây tê cục bộ và thường thuốc tê có tác dụng trong thời gian từ 2 đến 3h trong khi ca phẫu thuật chỉ kéo dài 20 phút.

Tuy nhiên sau khi thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhứt như cảm giác bị đứt tay, cảm giác này trong khoảng 3 ngày sau sẽ không còn nữa. Hơn nữa, trong suốt quá trình này bác sỹ sẽ cho bạn uống thuốc giảm đau, chườm đá để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Quy trình cấy ghép implant:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bước 2: Chụp phim

Bước 3: Xác định cấu trúc xương hàm có đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép

Bước 4: Cấy ghép implant

Lưu ý: Cấy ghép implant có đau không còn phụ thuộc vào số lượng, vị trí, thời gian răng bị mất lâu hay mau. Và cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề cùng công nghệ bác sỹ áp dụng khi tiến hành cắm implant

1 nhận xét: