Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép implant đau nhất lúc nào?

Rất nhiều bệnh nhân nghĩ rằng cấy ghép implant rất đau đớn nên thường lo âu, suy nghĩ nhiều trước khi giải phẫu implant. Tuy nhiên trong thực tế cấy ghép implant đơn thuần chỉ là một ca tiểu phẫu có sự hộ trợ sâu của thuốc tê nên bệnh nhân có thể dễ dàng vượt qua. Mặc dù vậy, việc trong rang implant o dau tot là một câu hỏi khó có lời giải trong tình hình các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm hiện nay.Cấy ghép implant đau nhất lúc nào?

Cấy ghép implant có đau hay không tuỳ thuộc vào tâm lý, trạng thái sức khoẻ răng miệng, số lượng răng bị mất cần thay thế, vị trí răng bị mất, thời gian răng bị mất bao lâu, có bị sâu răng cần phải nhổ bỏ trước khi cắm implant hay không?

- Nếu bị đau răng, sâu răng trước khi cắm implant thì cần phải nhổ bỏ răng trước, điều này sẽ khiến bạn đau đớn hơn rất nhiều nhưng không phải do cấy implant mà là do nhổ răng. Vì đa phần lúc sâu răng bị sẽ bị nhiễm trùng, viêm nướu nên thuốc tê không còn tác dụng với cơn đau. Chân răng lại đang cắm sâu vào xương hàm - nơi có rất nhiều tế bào thần kinh cư ngụ… nên dù chỉ cần một tác động nhẹ cũng đủ làm bạn đau đớn kinh khủng.

- Nếu bạn mất nhiều răng cần thay thế cùng lúc thì sẽ khiến cho quá trình điều trị kéo dài , vết thương cũng rộng hơn vì thế sẽ đau hơn một chút.

- Nếu bạn bị mất răng quá lâu dẫn đến ổ chân răng sâu và tiêu biến xương nên phẩi cấy xương, nâng xoang trước khi cắm implant điều này cũng khiến bạn cần rất nhiều thời gian bình phục cũng như trải qua cơn đau nhiều nhất.

Trồng răng implant giá bao nhiêu và thời gian bình phục bao lâu?

Implant được làm bằng titan nguyên chất nên rất tốt, siêu bền, chịu được áp lực lớn khi ăn nhai, chịu được sự bào mòn của axit, cứng cáp nên có thể tồn tại suốt đời vì thế bạn chỉ cần cắm iplant một lần là khỏi cần lo lắng cho tương lai.

Thời gian cấy ghép impaltng

- Cấy ghép trụ implant: mất 20 phút/ 1 lần cắm implant

- Chờ implant tích hợp vào xương hàm: mất 3 đến 6 tháng

- Phục hình sứ: mất 3 đến 5 ngày

Vậy cấy ghép implant có đau hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tâm lý, sức khoẻ răng miệng của từng người cũng như công nghệ và tay nghề của bác sỹ lúc tiến hành cấy ghép implant.

Về chi phí cấy implant bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí cấy ghép cũng như chất liệu răng mà bạn lựa chọn.

1 nhận xét: