Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay

1. làm trắng răng là gìLà làm răng trắng sáng hơn mà không làm mất đi bất cứ lớp bề mặt nào của răng.
Về cơ bản, răng được cấu trúc gồm 3 lớp: Men răng ở bên ngoài bảo vệ lớp ngà răng và tủy răng ở bên trong. Trong quá trình ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày, răng sẽ bị thức ăn có màu bám dính thêm một lớp màu thứ 4. Trong quá trình làm trắng răng, thành phần hoạt động trong chất Gel – hydrogen peroxide – phân hủy thành nước và oxygen, tạo bức xúc oxy hóa cắt đứt những nối đôi tạo màu này và làm sạch chúng. Cấu trúc của răng sẽ không thay đổi mà chỉ có các vết ố, mảng màu bám trên răng là được tẩy đi và răng sẽ trở thành sáng bóng hơn. không những thế, phản ứng này gây nên cảm giác ê buốt răng, nhiều hay ít tùy vào sự mẫn cảm của từng bệnh nhân.

Có 2 công nghệ làm trắng răng:
· Tẩy tại nhà (Home whitening)
· Tẩy tại nha khoa (In-office whitening)
2. tẩy trắng răng tại gia

Sử dụng thuốc có nồng độ từ 10% – 15%.
bác sỹ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân 1 bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với hai hàm răng (máng tẩy vừa vặn vẹo, không cấn nướu)
Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó láng máng tẩy mỗi ngày 2h – 3h.
Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, ngoài ra cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền.
3. làm trắng răng tại phòng mạch

Sử dụng thuốc có nồng độ mạnh hơn khá nhiều (35%), thuốc được kích hoạt bằng đèn Plasma hoặc Lazer, cho kết quả tẩy trắng chỉ sau một giờ. Do nồng độ cao cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu (sẽ gây bỏng) và mắt.
Sau khi răng bạn được cạo vôi đánh bóng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành bôi thuốc và chiếu đèn để khởi đầu quá trình làm trắng
4. Duy trì màu răng trắng sau khi tẩy
Nét đẹp của hàm răng còn có thể kéo dài trong nhiều năm nếu bạn có 1 chế độ sinh hoạt, vệ sinh răng miệng hợp lý, đặc biệt trong những ngày đầu sau khi tẩy trắng. Trong khoảng một tuần đầu, hàm răng của bạn vẫn sẽ tiếp tục trắng thêm, do vậy không nên để răng của bạn xúc tiếp với với những chất có màu như cà phê, nước ngọt đậm màu, rượu nho đỏ, cà ri… Hãy xúc miệng thật sạch sau khi uống. Bạn cũng không nên sử dụng đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh trong thời gian này vì nhiệt độ cao và thấp đều có thể gây cảm giác ê buốt răng.

1 nhận xét: